สายการบิน Malaysia Airlinesสายการบิน Malaysia Airlines - ตั๋วเครื่องบินราคาโปรโมชั่น
 
       สายการบิน Malaysia Airlines มาเลเซียแอร์ไลน์ (Malaysia Airlines) เป็นสายการบินแห่งชาติของมาเลเซีย ให้บริการเดินทางทั้งในและต่างประเทศ เป็น 1 ใน 5 สายการบินที่ได้รับการจัดอันดับโดย Skytrax ให้อยู่ในอันดับ 5 ดาว นอกจากกาตาร์แอร์เวย์ คาเธย์แปซิฟิก สิงคโปร์แอร์ไลน์ และเอเชียนาแอร์ไลน์ สายการบินนี้เริ่มเปิดให้บริการเมื่อปี พ.ศ. 2490 ในชื่อว่า มาลายันแอร์เวย์ แล้วเปลี่ยนชื่อเป็นมาเลเซียนแอร์เวย์หลังจากมาเลเซียประกาศเอกราช และเมื่อสิงคโปร์ประกาศแยกตัวเป็นเอกราชจากมาเลเซีย สายการบินมาเลเซียนแอร์เวย์ก็ได้เปลี่ยนชื่อเป็นมาเลเซีย-สิงคโปร์แอร์ไลน์ ต่อมาเกิดปัญหาทางการเมืองระหว่างรัฐบาลของทั้งสองประเทศ ทำให้ทางสายการบินแยกตัวออกเป็น 2 บริษัท คือ Malaysian Airlines System และสิงคโปร์แอร์ไลน์ และในปี พ.ศ. 2530 Malaysian Airlines System ก็ได้เปลี่ยนชื่อเป็นมาเลเซียแอร์ไลน์
 
ประวัติ สายการบิน Malaysia Airlines - จองตั๋วเครื่องบิน
 


       มาเลเซียแอร์ไลน์ (Malaysia Airlines) เป็นสายการบินประจำชาติของมาเลเซีย ให้บริการเดินทางทั้งในและนอกทวีป เป็น 1 ใน 5 สายการบินที่ได้รับการจัดอันดับโดย Skytrax ให้อยู่ในอันดับ 5 ดาว มาเลเซียแอร์ไลน์เป็นหนึ่งในสายการบินที่มีผู้คนยอมรับมากที่สุดในโลกตะวันออก
       สายการบินนี้เริ่มเปิดให้บริการเมื่อปี พ.ศ. 2490 ในชื่อว่า มาลายันแอร์เวย์ แล้วเปลี่ยนชื่อเป็นมาเลเซียนแอร์เวย์หลังจากมาเลเซียประกาศเอกราช และเมื่อสิงคโปร์ประกาศแยกตัวเป็นเอกราชจากมาเลเซีย สายการบินมาเลเซียนแอร์เวย์ก็ได้เปลี่ยนชื่อเป็นมาเลเซีย-สิงคโปร์แอร์ไลน์ ต่อมาเกิดปัญหาทางการเมืองระหว่างรัฐบาลของทั้งสองประเทศ ทำให้ทางสายการบินแยกตัวออกเป็น 2 บริษัท คือ Malaysian Airlines System และสิงคโปร์แอร์ไลน์ และในปี พ.ศ. 2530 Malaysian Airlines System ก็ได้เปลี่ยนชื่อเป็นมาเลเซียแอร์ไลน์

ก่อตั้ง :
  พ.ศ. 2490
ท่าอากาศยานหลัก :
  ท่าอากาศยานนานาชาติกัวลาลัมเปอร์
ท่าอากาศยานรอง :
  - ท่าอากาศยานนานาชาติปีนัง
- ท่าอากาศยานนานาชาติโกตา คินาบาลู
- ท่าอากาศยานนานาชาติกุจิง
รายการสะสมแต้ม :
  Enrich , Grads
ห้องรับรอง :
  Golden Lounge
พันธมิตรสายการบิน :
  OneWorld
ขนาดฝูงบิน :
  115(excluding 51 orders)
จุดหมายปลายทาง :
  60
บริษัทแม่ :
  Penerbangan Malaysia Berhad
สำนักงานใหญ่ :
  กัวลาลัมเปอร์, มาเลเซีย
บุคคลหลัก :
  Idris Jala (Managing Director & CEO)

ขอบคุณข้อมูลจาก : http://th.wikipedia.org/wiki/มาเลเซียแอร์ไลน์
สนใจจอง ตั๋วเครื่องบินราคาถูก คลิก !!
สัญลักษณ์ Malaysia Airlines