สายการบิน Singapore Airlines


 

สายการบิน Singapore Airlines

 
 
 
       สายการบิน Singapore Airline "สิงคโปร์แอร์ไลน์เป็น บริษัท ระดับโลกที่อุทิศตนเพื่อให้บริการการขนส่งทางอากาศที่มีคุณภาพสูงสุดและเพื่อผลตอบแทน สูงสุดเพื่อประโยชน์ของผู้ถือหุ้นและพนักงาน บริษัท ฯ " สิงคโปร์แอร์ไลน์ได้เติบโตขึ้นจากสายการบินในภูมิภาคเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการชั้นนำของโลก ขณะนี้มีเด็ก, กองทัพเรือที่มีประสิทธิภาพพนักงานสนิทสนมระหว่างการศึกษามีคุณภาพและเป็นประตูการเดินทางบนการจัดอันดับของสิงคโปร์ สนามบินชางฮีที่ศูนย์กลางของเครือข่ายเส้นทางของเราอย่างกว้างขวาง ประวัติของเราประเทศของเราและลูกค้าของเราทุกคนสร้างความสำเร็จและอนาคตของเรา
 
ประวัติ สายการบิน Singapore Airlines - จองตั๋วเครื่องบิน


       สิงคโปร์แอร์ไลน์ (SIA) (อังกฤษ: Singapore Airlines; มาเลย์: Syarikat Penerbangan Singapura; จีน: 新加坡航空公司; พินอิน: Xīnjiāpō Hángkōng Gōngsī, abbreviated 新航; ทมิฬ: சிங்கப்பூர் ஏர்லைன்சு) เป็นบริษัทสายการบินในสิงคโปร์ มีท่าอากาศยานสิงคโปร์ชางงีเป็นท่าอากาศยานหลัก จัดว่ามีความแข็งแกร่งในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เอเชียตะวันออก เอเชียใต้ และ"เส้นทางจิงโจ้" (เส้นทางบินระหว่างประเทศในทวีปออสเตรเลียกับสหราชอาณาจักรโดยผ่านซีกโลกตะวันออก) นอกจากนี้ยังมีเที่ยวบินข้ามมหาสมุทรแปซิฟิก ซึ่งรวมถึงเที่ยวบินตรงเชิงพาณิชย์ที่ใช้เวลาบินนานที่สุดในโลกสองเส้นทาง คือ จากสิงคโปร์ไปนูอาร์ก และลอสแอนเจลิส ด้วยเครื่องบินแอร์บัส เอ 340-500
       สิงคโปร์แอร์ไลน์เป็นสายบินแรกที่สั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัส เอ 380 และนอกจากกิจการสายการบินแล้ว ยังขยายกิจการไปยังธุรกิจอื่นๆที่เกี่ยวข้อง กับสายการบิน เช่น การจัดการและวิศวกรรมอากาศยาน มีสายการบินซิลค์แอร์เป็นบริษัทสาขาที่สิงคโปร์แอร์ไลน์เป็นเจ้าของทั้งหมด ให้บริการเที่ยวบินภายในภูมิภาคไปยังเมืองที่มีความสำคัญระดับรองและมีผู้โดยสารน้อยกว่า และยังมีสิงคโปร์แอร์ไลน์คาร์โกเป็นบริษัทสาขาที่ดำเนินการบินฝูงบินขนส่งสินค้า และจัดการขนส่งและจัดเก็บสัมภาระบนเครื่องบินโดยสาร สิงคโปร์แอร์ไลน์ถือหุ้นในสายการบินเวอร์จินแอตแลนติกอยู่ 49% และลงทุนในสายการบินไทเกอร์แอร์ไลน์เป็นส่วนปันผล 49% เพื่อรับมือการแข่งขันจากสายการบินต้นทุนต่ำ สิงคโปร์แอร์ไลน์จัดว่าเป็นสายการบินที่มีจำนวนผู้โดยสารมากเป็นอันดับที่ 11 ในเอเชีย และมีผู้โดยสารระหว่างประเทศ มากเป็นอันดับ 6 ของโลก
       สิงคโปร์แอร์ไลน์ได้รับการจัดอันดับจากนิตยสารฟอร์จูนให้อยู่ในอันดับที่ 33 ในหมวดหมู่บริษัทที่เป็นที่ยกย่อง ชมเชยมากที่สุดในโลกประจำ พ.ศ. 2552 และได้สร้างตราบริษัทที่แข็งแกร่งในฐานะผู้สร้างปรากฏการณ์ในอุตสาหกรรมการบิน โดยเฉพาะความเป็นเลิศในด้านนวัตกรรม ความปลอดภัย และบริการ ที่เชื่อมโยงเข้ากับความได้เปรียบทางธุรกิจอย่างมั่นคง นอกจากนี้ยังได้รับรางวัลมากมายและ เป็นผู้นำทางอุตสาหกรรมในด้านการจัดซื้ออากาศยาน มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ Airport House ใกล้กับท่าอากาศยานชางงีในย่านชางงีในสิงคโปร์

ก่อตั้ง :
  พ.ศ. 2490 (ในชื่อมลายาแอร์เวย์)
ท่าอากาศยานหลัก :
  ท่าอากาศยานสิงคโปร์ชางงี
ท่าอากาศยานรอง :
  -
รายการสะสมแต้ม :
  - คริสฟลายเออร์
- พีพีเอสคลับ
ห้องรับรอง :
  ซิลเวอร์คริสเลาจน์
พันธมิตรสายการบิน :
  สตาร์อัลไลแอนซ์
ขนาดฝูงบิน :
  108 (+ 57 orders)
จุดหมายปลายทาง :
  61
บริษัทแม่ :
  เทมาเสกโฮลดิงส์ (54.39%)
สำนักงานใหญ่ :
  สิงคโปร์
บุคคลหลัก :
  Chew Choon Seng (CEO)

ขอบคุณข้อมูลจาก : http://www.bkkfly.com/singaporeairlines-history.html
สนใจจอง ตั๋วเครื่องบินราคาถูก คลิก !!